Tinh chất hay kem dưỡng chăm sóc da tốt hơn?

Tinh chất và kem dưỡng là hai sản phẩm được dùng phổ biến để chăm sóc da hàng ngày. Không ít bạn gái băn khoăn không biết nên dùng kem dưỡng da hay tinh chất dưỡng da.

Vậy, chúng khác nhau như thế nào? Loại nào sẽ giúp chăm sóc da tốt hơn? Bài viết dưới sẽ phân tích cho bạn sự khác nhau giữa 2 sản phẩm tinh chất và kem dưỡng. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng và tác dụng của từng sản phẩm. Từ đó, bạn có thể tự tin lựa chọn sản phẩm phù hợp cho qui trình chăm sóc da của mình.

Tinh chất dưỡng da là gì?

Tinh chất Arcaya Vitamin C - Sáng da, giảm thâm mụn
Tinh chất Arcaya Vitamin C – Sáng da, giảm thâm mụn

Tinh chất dưỡng da là hỗn hợp dạng lỏng, chứa hàm lượng cao hoạt chất dưỡng da. Tinh chất thường cung cấp chất chống oxy hóa, peptides, vitamin và các hoạt chất khác với hàm lượng cao. Các hoạt chất đó thẩm thấu vào da, giúp cải thiện da ở cấp độ tế bào. Tinh chất được chiết xuất dưới dạng hạt phân tử cực nhỏ, có dạng lỏng nên có thể thẩm thấu sâu vào da. Hàm lượng các thành phần hoạt tính trong tinh chất cao gấp nhiều lần trong kem dưỡng. Do đó, dùng tinh chất sẽ mang lại hiệu quả cải thiện da nhanh.

Kem dưỡng da là gì?

Kem dưỡng sáng da, xẹp mụn, phục hồi da Hàn Quốc tinh chất nghệ, quế, tầm xuân
Kem dưỡng sáng da, xẹp mụn, phục hồi da Hàn Quốc tinh chất nghệ, quế, tầm xuân

Kem dưỡng da là hỗn hợp có thành phần chủ yếu là chất làm mềm da, bổ sung ẩm, khoá ẩm và thành phần dưỡng da hàm lượng thấp. Do hàm lượng hoạt chất chính trong kem thấp hơn tinh chất nên hiệu quả cải thiện da chậm hơn.

Kem dưỡng có các phân tử lớn hơn nên chỉ có thể hoạt động trên lớp biểu bì (bề mặt trên cùng của da). Kem khó thẩm thấu vào da hơn do chứa các chất khóa ẩm (dầu khoáng, petrolatum để giữ cho nước không bị bốc hơi khỏi da) và một số thành phần độn khác để làm đặc.

Nên sử dụng tinh chất hay kem dưỡng?

Tinh chất hay kem dưỡng tốt hơn?

Tinh chất có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do gây nên. Nó giúp cải thiện tình trạng da nám, sạm, lão hóa, mụn trong thời gian ngắn hơn. Nếu da bạn cần phục hồi, cải thiện các vấn đề của da nhanh thì tinh chất là lựa chọn tốt nhất.

Kem dưỡng tạo nên một lớp màng vật lý bao phủ bề mặt da, giống như một chiếc mặt nạ trong suốt trên mặt. Kem giúp khóa ẩm và chất dinh dưỡng, tuy nhiên cũng dễ gây bít lỗ chân lông, nhờn dính. Nếu da bạn không có nhiều vấn đề cần cải thiện, dùng kem dưỡng không thôi là đủ. Bạn cần chọn loại kem có thành phần phù hợp với loại da của mình. Nhiều loại kem dưỡng có các thành phần không nhờn dính, phù hợp dùng ban ngày lẫn ban đêm.

Nếu bạn từ 30 tuổi trở lên, dùng tinh chất sẽ tạo ra sự khác biệt rõ  trong việc cải thiện làn da. Tuy nhiên, bạn vẫn cần dùng thêm kem dưỡng sau khi thoa tinh chất để giúp khoá ẩm và bổ sung thêm dưỡng chất cho da.

Làn da khỏe mạnh phải được nuôi dưỡng từ trong đến ngoài. Nếu tinh chất ngăn ngừa, bổ sung và “sửa chữa” những hư hại cho da từ sâu bên trong, thì kem sẽ là hàng rào bảo vệ da trước tác hại của môi trường, hoá chất độc hại. Ngoài ra, kem còn cung cấp độ ẩm và bổ sung dưỡng chất cho bề mặt da. Tinh chất và kem dưỡng hỗ trợ cho nhau, giúp quá trình dưỡng da đạt được hiệu quả cao nhất.

Vậy, chúng ta cần tinh chất hay kem dưỡng để chăm sóc da?

Câu trả lời là: CHÚNG TA CẦN CẢ HAI LOẠI. Tuỳ trường hợp cụ thể mà bạn có thể dùng 1 trong 2. Nhưng để chăm sóc da hoàn hảo nhất, bạn nên dùng cả 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ