Cách wax lông vùng kín tại nhà đúng nhất

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng mua sáp nóng về tự wax lông vùng kín tại nhà vì ra spa. Wax lông vùng kín với sáp nóng có thể lấy đi tận gốc nang lông, làm lông mọc trở lại mềm, mảnh hơn. Vì vậy, wax lông vùng kín bằng sáp nóng đang ngày càng trở nên phổ biến.

Nhưng cần phải chuẩn bị những gì, và cách wax lông vùng kín tại nhà sao cho đúng và ít đau?

Cùng tìm hiểu cách wax lông vùng kín nữ tại nhà bằng sáp nóng dưới đây.

Dụng cụ, sản phẩm để wax lông vùng kín tại nhà

Các dụng cụ cần thiết để wax lông bikini bao gồm:

 1. sáp wax nóng
 2. nồi đun sáp
 3. que wax cỡ nhỏ
 4. dầu lau sáp wax
 5. kem dưỡng sau wax lông
 6. gương và giấy ướt
Dụng cụ, sản phẩm để wax lông vùng kín tại nhà

1. Sáp wax nóng

Sáp wax là thứ quan trọng nhất khi wax lông bikini vì nó sẽ quyết định việc bạn bị đau rát nhiều hay ít khi wax, có lấy đi được hết nang lông hay không. 

Sáp wax nóng là loại sáp chuyên dùng để wax lông bikini, mặt, nách, và cũng có thể dùng để wax lông tay, chân và các vùng khác trên cơ thể. Các loại sáp kèm theo vải hoặc giấy giật không phải loại chuyên biệt cho wax lông vùng kín đâu nhé.

Nên chọn loại sáp wax nóng khi khô rồi vẫn dẻo, không có mùi nhựa. Vì sáp wax nóng dẻo thì nhiệt độ nóng chảy thấp, ít bị rát, không sợ bị gẫy sáp khi thao tác. Sáp dẻo sẽ ít làm đứt lông hơn các loại cứng.

2. Nồi làm nóng sáp wax

Vì wax lông bikini mất nhiều thời gian, ít nhất 30-45 phút nên tốt nhất là bạn nên mua nồi đun sáp chuyên dụng để làm nóng chảy sáp liên tục trong khi wax lông vùng kín.

Nồi đun sáp có núm điều chỉnh nhiệt độ nóng chảy của sáp. Do đó, bạn sẽ không sợ sáp bị nóng quá hay nguội quá.

Nếu không có nồi chuyên dụng, bạn sẽ phải mang lò vi sóng vào trong phòng để wax lông, khá bất tiện. Đun sáp bằng lò vi sóng khó canh được nhiệt độ nóng chảy của sáp, và tốn thời gian vì phải đun đi đun lại khi sáp nguội.

3. Que wax

Nên mua sẵn nhiều que gỗ để thay trong khi wax, không nên dùng từ đầu đến cuối 1 que để tránh làm bẩn sáp còn trong nồi. Que gỗ phù hợp nhất để wax bikini có kích cỡ khoảng 11cm x 1 cm.

4. Dầu lau sáp sau khi wax lông

Dầu lau sáp wax chuyên dụng có tác dụng làm tan sáp thừa, đồng thời, có thành phần làm dịu da, diệt khuẩn cho da. Nó giảm đau ngay sau khi dùng. Dầu sẽ tự bay hơi, không nhờn dính, không gây bít tắc lỗ chân lông.

Các loại dầu khác không có tác dụng làm tan sáp wax, không diệt khuẩn hay giảm đau. Dầu bình thường còn nặng da, có thể gây bít tắc lỗ chân lông. Không phải tự nhiên mà lại có 1 loại dầu chuyên dùng để lau sáp wax lông, phải không nào?

5. Kem dưỡng sau wax lông

Kem dưỡng sau wax lông là cực kỳ cần thiết vì nó vừa làm dịu da, vừa diệt khuẩn, giảm đau tức thì. Hơn nữa, nó lại dưỡng da vùng kín sáng mịn nếu dùng hàng ngày.

Kem dưỡng sau wax lông chuyên biệt có thành phần diệt khuẩn, dưỡng da và dùng được cho vùng bikini. Bạn cũng có thể thoa kem dưỡng sau wax lên vùng bikini trong khi wax nếu bị đau rát nhiều.

Nhiều nơi khuyên dùng gel lô hội để làm dịu sau wax và dưỡng ẩm. Tuy nhiên, gel lô hội không có thành phần diệt khuẩn, không giảm đau ngay sau khi dùng như kem dưỡng sau wax lông chuyên biệt.

6. Gương và giấy ướt

Gương để wax lông vùng kín nên có chân đế, có thể điều chỉnh được hướng gương trong khi wax.

Giấy ướt sẽ dùng để lau sáp dính trên da sau wax cùng với dầu lau sáp.

Lông vùng kín dài bao nhiêu thì wax được?

Để wax lông vùng kín tại nhà, lông cần dài từ 0,5 cm đến 1 cm. Nếu lông quá ngắn, hãy đợi một hoặc hai tuần để nó dài ra thêm. Nếu lông vùng kín quá dài, dùng kéo tỉa ngắn bớt cho dễ thao tác.

Chuẩn bị trước khi wax lông vùng kín tại nhà

 • Rửa vùng kín với dung dịch vệ sinh phụ nữ và lau khô. 
 • Đổ sáp nóng vào nồi đun sáp, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ ở mức giữa
 • Đợi khoảng 5-10 phút để sáp nóng chảy ra
 • Khuấy sáp đã được đun nóng chảy cho tan đều. Kiểm tra nhiệt độ của sáp nóng vừa hay chưa bằng cách phết sáp lên vùng nhỏ trên tay. Nếu quá nóng thì giảm nhiệt độ nồi xuống, và chờ cho sáp nguội bớt. Nếu thấy sáp đặc, khó phết thì tăng nhiệt độ lên 1 chút cho sáp lỏng hơn.
 • Bạn có thể wax lông trên giường hoặc trên sàn nhà. Nên lót miếng giấy sạch dưới mông để sáp không dây dính ra nệm khi wax.
 • Đặt chiếc gương trước mặt hướng vào vùng bikini để bạn có thể quan sát chiều lông.
 • Tự wax bao giờ cũng đau, bạn nên uống thuốc giảm đau khoảng 15-20 phút trước khi wax.

Các bước wax lông vùng kín nữ tại nhà

Bạn nên bắt đầu wax lông dần từ ngoài bẹn rồi tiến dần vào vùng trung tâm. Phết sáp xuôi chiều lông mọc, giật sáp ngược chiều lông mọc.

Các bước wax lông vùng kín nữ tại nhà với sáp nóng

Total Time: 30 minutes

Phết sáp xuôi chiều lông mọc

Dùng que gỗ lấy sáp, phết sáp từng miếng nhỏ xuôi theo chiều lông mọc. Kích cỡ  miếng sáp khoảng 1 x 7 cm là vừa. Chờ 5-10 giây cho sáp khô bề mặt. Cách phết sáp khi wax lông vùng kín

Giật sáp ngược chiều lông mọc

Lấy 1 tay ấn nhẹ cho da căng ra, tay kia cầm 1 đầu sáp giật nhanh ngược chiều lông mọc.
Giật xong, lấy tay ấn vào chỗ vừa giật sáp để giảm đau, đỡ đau thì thả tay ra rồi tiếp tục phết sáp. Nên luân phiên phết sáp và giật cả 2 bên (trái-phải), hoặc trên-dưới để hạn chế đau tập trung vào 1 chỗ.

Làm sạch sáp dính với dầu lau sáp wax chuyên dụng

Sau khi wax xong, đổ dầu lau sáp wax chuyên dụng ra miếng khăn ướt rồi lau lên vùng da vừa wax lông. Dầu lau vừa làm sạch sáp thừa, vừa giảm đau và diệt khuẩn. Nếu trong khi wax thấy đau rát nhiều, bạn cũng có thể dùng 1 ít dầu lau sáp luôn để giảm đau tức thì rồi wax tiếp.
Lưu ý: không nên dùng các loại dầu khác không phải chuyên để lau sáp wax. Lý do là các loại dầu đó không có tác dụng làm tan sáp, dễ gây bít tắc lỗ chân lông. Ngoài ra, các loại dầu khác cũng không có tác dụng làm dịu da và diệt khuẩn khiến da dễ bị đỏ rát lâu.
Dầu lau sáp wax lông Jax Wax Bluebell 100ml

Loại bỏ nốt những sợi lông còn sót lại

Dùng nhíp nhổ những sợi lông còn sót lại ở vùng bikini.

Dưỡng dịu da và diệt khuẩn sau khi wax

Thoa kem dưỡng sau wax lông chuyên dụng lên để tiếp tục làm dịu da, diệt khuẩn và dưỡng da. Nếu vùng bikini đỏ, hoặc rát nhiều, thoa kem dưỡng sau wax sẽ làm dịu da rất tốt. Không nên rửa nước ngay sau khi wax vì lúc này lỗ chân lông chưa đóng hết lại.
Lưu ý là không phải sản phẩm nào cũng dùng được cho da sau khi wax đâu bạn nhé. Vì đây là vùng da rất nhạy cảm, bạn nên sử dụng đúng sản phẩm chuyên dụng cho da sau khi wax để tránh bị kích ứng da gây đỏ rát lâu hoặc viêm nhiễm.Kem dưỡng da sau wax Bluebell 100ml

Câu hỏi thường gặp khi wax lông vùng kín tại nhà

1. Có nên tẩy tế bào chết sau wax lông để ngừa lông mọc ngược không?

KHÔNG NÊN tẩy tế bào chết trong vòng 1 tuần sau khi wax lông vùng kín. Sau khi wax lông, tế bào chết đã sáp kéo hết đi rồi, nên không cần tẩy tế bào chết. Nếu muốn, 1 tuần sau bạn hãy dùng tẩy tế bào chết. Và bạn phải xem tẩy tế bào chết đó có chuyên dùng cho vùng bikini hay không.

Muốn ngăn ngừa lông mọc ngược và làm lông chậm mọc trở lại sau khi wax, bạn nên dùng kem dưỡng sau wax lông chuyên biệt. Thoa kem 2 lần/ngày sáng-tối liên tục 7-10 ngày sau wax.

2. Làm sao ngăn ngừa lông mọc ngược và làm sáng thâm vùng kín?

Để ngừa lông mọc ngược, làm lông chậm mọc trở lại sau khi wax lông, nên dùng kem dưỡng sau wax lông chuyên biệt. Thoa kem 2 lần/ngày sáng-tối liên tục 7-10 ngày sau wax.

Thoa kem dưỡng sau wax lông chuyên biệt hàng ngày cũng làm mịn, sáng thâm vùng kín hiệu quả.

Đây là vùng rất nhạy cảm, dễ viêm nhiễm, do đó, bạn nên lựa chọn sản phẩm đã có giấy công bố của bộ y tế, không dùng các sản phẩm trôi nổi.

3. Wax lông xong 3-5 ngày bị ngứa thì phải làm sao?

3-5 ngày sau khi wax lông, 1 số bạn có thể cảm thấy hơi ngứa do lông mới bắt đầu mọc lại, chưa nhú hẳn ra khỏi bề mặt da. Chỉ cần thoa kem dưỡng sau wax lông là đỡ ngứa ngay.  Tuyệt đối không được gãi vì sẽ làm thâm da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ