5 gợi ý khi lựa chọn nơi học wax lông chuyên nghiệp

2 lý do bạn nên học wax lông chuyên nghiệp

Chắc chắn nhiều bạn nữ thấy những sợi lông mọc trên cơ thể thật đáng ghét. Đó là vì lông khiến da dường như tối màu hơn, gây mất thẩm mỹ. Không chỉ có vậy, lông ở vùng kín còn dễ lưu mùi khó chịu, khiến vùng kín bị thâm.

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ waxing (loại bỏ lông bằng sáp), nhưng không phải nơi nào cũng chuyên nghiệp. Có nơi nhân viên không được đào tạo kỹ thuật wax lông bài bản, wax lông rất đau, nhất là wax lông vùng kín. Nhiều nơi dùng phòng chung với rèm ngăn cách rất mỏng khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái. Phần lớn các bạn đều chưa lập gia đình, nên wax lông vùng kín ở spa khiến các bạn khá ngại ngùng.

Có 2 lý do chính để học wax lông chuyên nghiệp:

1. Bạn muốn tự wax lông tại nhà

Để vừa tiết kiệm chi phí, vừa cảm thấy thoải mái, nhiều bạn trẻ muốn mua sáp về tự wax lông tại nhà. Đa số các bạn chưa phân biệt được các loại sáp wax và cách wax lông đúng. Việc tự wax lông khó và sẽ rất đau, nhất là wax lông vùng kín. Chưa kể nếu không biết cách wax lông, bạn có thể bị xước da, bị lông mọc ngược… Việc dùng sản phẩm nào cũng rất quan trọng, vì không phải cái gì cũng dùng được cho da sau khi wax lông đâu nhé.

Do đó, để biết cách wax lông ít đau, giật đi hết được nang lông mà không bị đứt lông, bạn nên học 1 khoá dạy wax lông toàn thân chuyên nghiệp. Nếu chỉ có nhu cầu wax lông bikini, bạn có thể chỉ cần học kỹ thuật wax lông vùng kín thôi.

Tóm lại, bạn không nên chủ quan, vì mình làm cho mình cơ mà.

2. Bạn muốn làm dịch vụ waxing chuyên nghiệp

Để làm dịch vụ wax lông chuyên nghiệp cho người khác không hề đơn giản, vì da và lông mỗi người khác nhau. Bạn cần nắm vững thông tin về các loại sáp, các sản phẩm dùng trước và sau wax lông. Bạn còn cần nắm được cách xử lý các vấn đề trong và sau khi wax lông cho khách. Và, quan trọng nhất là nắm được kỹ thuật wax lông cho từng vùng khác nhau trên cơ thể. Như vậy, bạn có thể tự tin wax lông không bị đứt, đi hết nang lông, ít đau nhất.

Có thể bạn đã biết sơ qua về wax lông rồi, muốn nâng cao tay nghề. Cũng có thể bạn chưa biết gì về waxing, muốn học wax lông từ những điều cơ bản nhất. Học bài bản từ đầu không bao giờ là thừa.

5 gợi ý khi lựa chọn nơi học wax lông chuyên nghiệp

  1. Chọn nơi có nội dung đào tạo rõ ràng, vì như vậy bạn sẽ biết họ sẽ dạy bạn những gì, có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không.
  2. Chọn nơi dạy theo kiểu 1:1, nghĩa là 1 giáo viên kèm 1 học viên. Vì học wax lông chủ yếu là thực hành. Nếu vài học viên mà chỉ có 1 giáo viên thì chắc chắn giáo viên không thể kèm cặp cho bạn chi tiết được.
  3. Chọn nơi có thể hướng dẫn bạn bạn thực hành trên người mẫu nhiều nhất có thể. Càng thực hành nhiều thì bạn càng nhanh biết làm.
  4. Chọn nơi có uy tín, chuyên về waxing, vì nếu họ chuyên về dịch vụ này thì ít nhất họ đào tạo cũng chuẩn hơn những nơi không chuyên khác.
  5. Hỗ trợ sau khi học: điều này là rất cần thiết . Sau khi học xong, nếu bạn gặp các tình huống khó về wax lông cần tư vấn, họ vẫn hỗ trợ giải đáp, hướng dẫn cho bạn. Không ai học xong làm ngay mà không gặp phải các tình huống dở khóc dở cười cho đến khi hoàn toàn thành thạo, phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ