Tinh chất dưỡng mắt có cải thiện nếp nhăn, quầng thâm, bọng mắt không?

Vì sao cần dưỡng da vùng mắt?

Vùng da mắt là nơi biểu hiện dấu hiệu lão hóa sớm nhất.

Tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi dường như không xuất hiện ở vùng da mắt. Điều đó đồng nghĩa với lớp màng lipid bảo vệ da cũng không xuất hiện ở vùng da này. Do đó, da vùng mắt dễ khô và tổn hương hơn.

Ngoài ra, những hoạt động của mắt như: chớp mắt khoảng 10 ngàn lần mỗi ngày, cười, khóc, nhìn hàng giờ vào máy tính, dụi mắt, đeo kính áp tròng,… đều làm vùng da mắt bị “giật” mạnh. Những hoạt động đó của mắt đẩy nhanh sự xuất hiện của các nếp nhăn, gây ra bọng mắt, quầng thâm.

Bên cạnh tuổi tác, da mắt bị tác động bởi các yếu tố bên trong (nội tiết tố,…) và bên ngoài (thời tiết, ô nhiễm, chế độ ăn uống,…). Những yếu tố này khiến da mắt suy yếu về cấu trúc, mất dần tính đàn hồi, collagen bắt đầu bị phá vỡ làm xuất hiện nếp nhăn.

Mắt xuất hiện quầng thâm, nếp nhăn, bọng mắt
Mắt thâm quầng, bọng mắt hay các nếp nhăn, vết chân chim khiến bạn già đi chục tuổi.

Tinh chất dưỡng mắt có giúp cải thiện nếp nhăn, quầng thâm, bọng mắt không?

Có, tinh chất dưỡng mắt thực sự làm được điều đó.

Tại sao lại là tinh chất? Tinh chất có dạng sữa lỏng, nhẹ, thẩm thấu nhanh. Tinh chất dưỡng mắt dễ dàng thấm hết vào da ngay sau khi thoa, và không nhờn dính. So với kem dưỡng mắt, tinh chất thấm vào da nhanh hơn hẳn, mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Tinh chất giảm nhăn, bọng mắt Arcaya Double Effect Serum
Tinh chất giảm nhăn, bọng mắt Arcaya Double Effect Serum

Tại sao cần sử dụng sản phẩm dưỡng chuyên biệt cho vùng mắt?

Mặc dù da quanh mắt vẫn là da, nhưng chúng cần được quan tâm đặc biệt hơn so với những vùng khác trên cơ thể, bởi chúng nhạy cảm hơn.

Tiến sĩ Rachel Nazarian thuộc Tập đoàn Da liễu Schweiger New York chia sẻ

Nhiều người có thói quen dùng tinh chất dưỡng da mặt thoa lên toàn bộ khuôn mặt, rồi thoa vùng mắt luôn. Nhưng bạn có biết vùng da mắt rất khác biệt và cần sự chăm sóc riêng biệt? Sản phẩm dưỡng mặt có thể làm da vùng mắt trở nên tệ hơn do bị quá tải.

Tác dụng của tinh chất dưỡng mắt ngoài việc làm sáng vùng mắt và giảm bớt nếp nhăn, còn giúp cung cấp các thành phần dinh dưỡng với liều lượng đủ nhẹ nhàng để không gây kích thích cho vùng da mắt. Trong khi đó, các sản phẩm chăm sóc da mặt có đặc tính thành phần quá mạnh, thậm chí một số sản phẩm có chứa cồn, nếu bôi lên vùng da mắt mỏng manh sẽ khiến da bị khô, kích ứng.

Tiến sĩ Nazarian cho biết cho biết

Nên dùng tinh chất dưỡng mắt đều đặn để cải thiện ngăn ngừa lão hoá sớm và cải thiện quầng thâm.

Khi nào nên bắt đầu sử dụng tinh chất dưỡng mắt?

Phần lớn chị em bắt đầu dùng tinh chất dưỡng mắt khi thấy nếp nhăn xuất hiện ở đuôi mắt. Da bắt đầu lão hóa từ khi bạn 18 tuổi, và nếp nhăn mắt cũng bắt đầu xuất hiện. Nếp nhăn vùng mắt sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn khi bạn ngoài 30 tuổi. Để ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện sớm, bạn nên dùng sản phẩm dưỡng mắt ở tuổi 20 trở đi.

Nếu bạn có da khô, nhiều quầng thâm, mắt sưng húp do gen di truyền thì cũng nên dùng sản phẩm dưỡng mắt sớm để những tình trạng đó không trở nên tệ hơn.

Nếu đã có nếp nhăn ở vùng mắt thì bạn cần kiên trì ít nhất 1-3 tháng nhé. Vì da cần có thời gian để hấp thụ dưỡng chất và cải thiện dần những nếp nhăn, bạn cần kiên trì bổ sung dưỡng chất đều đặn giúp phục hồi tế bào da từ từ.

Dùng dưỡng mắt như thế nào cho hiệu quả?

Tinh chất dưỡng mắt

Nên sử dụng tinh chất dưỡng mắt hàng đêm và buổi sáng trước khi trang điểm hay đi ra ngoài. Bạn chỉ cần thoa một lớp tinh chất thật mỏng đủ để da hấp thụ và phát huy hiệu quả. Không nên bôi quá nhiều khiến da bị quá tải.

Dùng ngón áp út thoa cho tinh chất thấm vào da thật nhẹ nhàng nhé. Ngón áp úp có lực vừa phải, không qúa mạnh, không quá yếu.

Nhớ là tinh chất nào cũng cần ít nhất 1-3-6 tháng để thấy rõ hiệu quả. Hãy kiên trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ