Tinh chất và kem dưỡng: loại nào chăm sóc da tốt hơn?

Ai cũng biết chăm sóc da gồm nhiều bước và không thể thiếu được bước sử dụng tinh chất dưỡng da và kem dưỡng da. Không ít bạn gái băn khoăn không biết nên dùng kem dưỡng da hay tinh chất dưỡng da. Vậy, chúng khác nhau như thế nào? Loại nào sẽ giúp chăm sóc da tốt hơn? Cùng tìm ra câu trả lời nhé.

Tinh chất dưỡng da là gì?

Tinh chất Arcaya Vitamin C - Sáng da, giảm thâm mụn
Tinh chất Arcaya Vitamin C – Sáng da, giảm thâm mụn

Tinh chất dưỡng da là hỗn hợp dạng lỏng, chứa hàm lượng cao hoạt chất dưỡng da giúp ngăn ngừa, phục hồi, bổ sung dưỡng chất cho da ở cấp độ tế bào.

Tinh chất có kết cấu nhẹ hơn vì được chiết xuất dưới dạng hạt phân tử cực nhỏ, và có dạng lỏng nên có thể thẩm thấu sâu vào da.

Hàm lượng các hoạt chất chính trong tinh chất cao gấp nhiều lần trong kem dưỡng nên hiệu quả cải thiện da nhanh.

Kem dưỡng da là gì?

Kem dưỡng sáng da, xẹp mụn, phục hồi da Hàn Quốc tinh chất nghệ, quế, tầm xuân
Kem dưỡng sáng da, xẹp mụn, phục hồi da Hàn Quốc tinh chất nghệ, quế, tầm xuân

Kem dưỡng da là hỗn hợp dạng kem có thành phần chủ yếu là chất làm mềm da, bổ sung ẩm, khoá ẩm và chất dinh dưỡng, thành phần dưỡng da hàm lượng thấp.

Kem dưỡng có kết cấu nặng do chứa các phân tử lớn hơn nên chỉ có thể hoạt động trên lớp biểu bì (bề mặt trên cùng của da). Kem dưỡng khó thẩm thấu vào da hơn do chứa các chất khóa ẩm (dầu khoáng, petrolatum để giữ cho nước không bị bốc hơi khỏi da) và một số thành phần độn khác để làm đặc.

Hàm lượng hoạt chất chính trong kem dưỡng da thấp hơn tinh chất nên hiệu quả cải thiện da chậm hơn.

Nên sử dụng tinh chất hay kem dưỡng?

Tinh chất hay kem dưỡng tốt hơn?

Tinh chất cung cấp chất chống oxy hóa, peptides, vitamin và các thành phần hoạt tính khác với hàm lượng cao có tác dụng chống lại các tổn thương do gốc tự do gây nên tình trạng nám, sạm da, lão hóa, mụn và sẹo. Nếu da bạn cần phục hồi nhanh, cải thiện các vấn đề của da thì tinh chất là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn từ 30 tuổi trở lên, sử dụng tinh chất sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc cải thiện làn da của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần dùng thêm kem dưỡng sau khi thoa tinh chất để giúp khoá ẩm, khoá dưỡng chất, bổ sung thêm dưỡng chất cho da.

Kem dưỡng tạo nên một lớp màng vật lý bao phủ bề mặt da, giống như một chiếc mặt nạ trong suốt trên mặt. Kem giúp khóa ẩm và chất dinh dưỡng, tuy nhiên cũng dễ gây bít lỗ chân lông, gây nhờn dính. Nếu da bạn còn trẻ, không có nhiều vấn đề về da, bạn có thể chỉ cần dùng kem dưỡng là đủ. Bạn cần chọn loại kem dưỡng phù hợp với loại da của mình.

Làn da khỏe mạnh phải được nuôi dưỡng từ trong đến ngoài. Nếu tinh chất ngăn ngừa, bổ sung và “sửa chữa” những hư hại cho da từ sâu bên trong, thì kem dưỡng tạo hàng rào cấp ẩm, bảo vệ da trước tác hại của môi trường, hoá chất độc hại và bổ sung thêm dưỡng chất cho bề mặt da. Chúng hỗ trợ và làm bước đệm cho nhau, giúp quá trình dưỡng da đạt được hiệu quả cao nhất.

Vậy, chúng ta cần tinh chất hay kem dưỡng để chăm sóc da?

Câu trả li là: CHÚNG TA CẦN CẢ HAI LOẠI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!