Chúng ta có thực sự cần kem dưỡng mắt?

0,00 ₫

Liệu chúng ta có thực sự cần sản phẩm dưỡng da vùng mắt chuyên biệt?

Sản phẩm dưỡng mắt có thực sự giúp giảm nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm?

Số lượng

Nhiều người vẫn dùng serum và kem dưỡng da mặt thoa lên toàn bộ khuôn mặt trong đó có vùng mắt để vừa dưỡng da mặt vừa dưỡng da vùng mắt luôn. Nhưng bạn có biết vùng da mắt rất khác biệt và cần sự chăm sóc riêng biệt? 

Do vậy, cần có sản phẩm dưỡng da vùng mắt chuyên biệt để giúp giảm nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm.

VÌ SAO CẦN CHĂM SÓC DA MẮT

Tiến sĩ Rachel Nazarian thuộc Tập đoàn Da liễu Schweiger New York, chia sẻ trên trang HuffPost: mặc dù da quanh mắt vẫn là da, nhưng chúng cần được quan tâm đặc biệt hơn so với những vùng khác trên cơ thể bởi chúng nhạy cảm hơn. 

Tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi dường như không xuất hiện ở vùng da mắt. Điều đó đồng nghĩa với lớp màng lipid bảo vệ da cũng không xuất hiện ở vùng da này khiến da dễ khô và tổn hương hơn. Ngoài ra những hoạt động của mắt như: chớp mắt khoảng 10 ngàn lần mỗi ngày, cười, khóc, nhìn hàng giờ vào máy tính, dụi mắt, lắp kính áp tròng,…đều làm vùng da mắt bị “giật” mạnh. Nheo mắt và chuyển động liên tục của mắt cũng đẩy nhanh sự xuất hiện của các nếp nhăn, gây ra bọng mắt, quầng thâm.

Bên cạnh tuổi tác, da mắt bị tác động bởi các yếu tố bên trong (nội tiết tố,…) và bên ngoài (thời tiết, ô nhiễm, chế độ ăn uống,…) khiến da suy yếu về cấu trúc, mất dần tính đàn hồi, collagen bắt đầu bị phá vỡ làm xuất hiện nếp nhăn. Tất cả dấu hiệu lão hóa đó thể hiện trên vùng da mắt của bạn trước tiên. 

Một quầng mắt thâm, bọng mắt hay dày đặc các nếp nhăn, viết chân chim khiến bạn già đi chục tuổi. Bạn đã nghe về những sản phẩm có thể cải thiện những vẫn đề nêu trên. Đúng vậy, serum hay kem mắt thực sự làm được điều này. 

 Vùng da mắt biểu hiện dấu hiệu lão hóa sớm nhất

TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG MỘT SẢN PHẨM RIÊNG BIỆT CHO DA MẮT

Tiến sĩ Nazarian cho biết cho biết: Tác dụng của kem mắt ngoài việc làm sáng vùng mắt và giảm bớt nếp nhăn, còn giúp cung cấp các thành phần dinh dưỡng với liều lượng đủ nhẹ nhàng để không gây kích thích cho vùng da mắt. Trong khi đó, các sản phẩm chăm sóc da mặt có đặc tính thành phần quá mạnh, thậm chí một số sản phẩm có chứa cồn, nếu bôi lên vùng da mắt mỏng manh sẽ khiến da bị khô, kích ứng.

Kem, serum mắt chất lượng tốt là những sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa đủ mạnh giúp ngăn ngừa vùng da mắt của bạn khỏi sự lão hóa và  bảo vệ nó trước các tác động từ môi trường.

 

Sử dụng kem, serum mắt để cải thiện vùng da mắt

VẬY KHI NÀO NÊN BẮT ĐẦU SỬ DỤNG KEM, SERUM MẮT?

Nhiều người sử dụng kem hay serum mắt ở độ tuổi 30, khi họ nhận thấy nếp nhăn đầu tiên ở đuôi mắt nhưng để ngăn ngừa vết chân chim xuất hiện sớm thì bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng mắt ở tuổi 20.

Còn nếu bạn có làn da khô, nhiều quầng thâm, mắt sưng húp do gen di truyền thì hãy dùng sản phẩm dưỡng mắt sớm để ngăn ngừa những tình trạng đó trở nên trầm trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên sử dụng kính râm, có chế độ ăn uống, làm việc điều đồ và áp dụng các bài tập mát xa vùng mắt hiệu quả.

 

DÙNG KEM, SERUM MẮT SAO CHO HIỆU QUẢ?

Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng sản phẩm dưỡng mắt hàng đêm và buổi sáng trước khi trang điểm hay đi ra ngoài. Bạn chỉ cần thoa một lớp kem hay serum mắt thật mỏng đủ để da hấp thụ và phát huy hiệu quả, tránh bôi quá dày vừa lãng phí vừa khiến da bị quá tải, trở nên yếu đi, gây kích ứng dẫn đến tình trạng nhăn nheo, chảy xệ diễn ra trầm trọng hơn. Hãy dùng ngón áp út vỗ kem hay tinh chất vào da thật nhẹ nhàng nhé.

Thông tin chi tiết

Giảm nhăn
5
Giảm thâm quầng
5
Giảm bọng mắt
5